Sáng ngày 19/11/2019, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai và tỉnh Yên Bái tổ chức hội nghị tập huấn số hóa truyền hình mặt đất cho các đối tượng là cán bộ thông tin cơ sở của hai tỉnh.

Ông Trần Minh Tuấn, Phó Viện trưởng Viện chiến lược thay mặt Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc hội nghị.

 

Tham dự hội nghị tập huấn công tác số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất có hơn 200 đại biểu là Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh; Trung tâm văn hóa, thể thao – truyền thông các huyện, thành phố; phóng viên, cán bộ thông tin cơ sở của tỉnh Lào Cai và tỉnh Yên Bái tham dự.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã được nghe báo cáo viên của Ban chỉ đạo đề án số hóa truyền hình Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông giới thiệu về sự cần thiết phải số hóa truyền hình mặt đất, những lợi ích của số hóa truyền hình mặt đất đối với người dân cũng như và nhà nước. Chính sách của nhà nước đối với việc số hóa truyền hình mặt đất, công tác hỗ trợ chuyển đổi phương thức thu xem cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và một số giải pháp thực hiện đối với hai tỉnh miền núi như Lào Cai và Yên Bái.

Đại biểu tham dự tại hội nghị

Hội nghị tập huấn đã trang bị cho các phóng viên báo, đài địa phương, các cán bộ thông tin cơ sở những kiến thức tổng quan về lộ trình số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất cũng như lợi ích của việc số hóa truyền hình. Mỗi cán bộ thông tin cơ sở là một kênh thông tin, tuyên truyền trực tiếp, hiệu quả đến người dân, hộ gia đình về chủ trương số hóa truyền hình của Chính phủ, góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, cán bộ quản lý tại địa phương trong quá trình triển khai Đề án số hóa truyền hình mặt đất.

Tại hội nghị, các vấn đề vướng mắc, khó khăn trong công tác triển khai số hóa truyền hình mặt đất đã được các chuyên gia, Lãnh đạo các Cục, Viện thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông giải đáp, hướng dẫn.

Việc triển khai số hóa truyền hình sẽ mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt là nâng cao chất lượng các kênh chương trình truyền hình cung cấp đến người dân. Bộ Thông tin và Truyền thông đang tích cực phối hợp với các bộ, ngành, địa phương triển khai các nội dung của Đề án nhằm đạt mục tiêu đến năm 2020 hoàn thành số hóa hệ thống truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất trên cả nước.

ictvietnam.vn

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bbtwebsite.abei@mic.gov.vn

Lên đầu