Thứ hai, 22/07/2024 0243.9448034 - 0243.9448035 VN | EN

BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

CỤC PHÁT THANH, TRUYỀN HÌNH VÀ THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

Thứ hai, 22/07/2024 Thông tin điện tử

Thứ hai, 20/05/2024

Netflix dừng quảng cáo và phát hành game không phép tại Việt Nam

Netflix đã dừng quảng cáo, phát hành game không phép trên ứng dụng, trên Apple AppStore và Google Play Store tại Việt Nam.

Như VietNamNet đã đưa tin, trong thời gian qua, người dùng Netflix tại Việt Nam bất ngờ khi trên ứng dụng này bên cạnh phim còn xuất hiện hơn 90 trò chơi di động gồm rất nhiều thể loại khác nhau.

Trên Netflix đã không còn game, chỉ còn các bộ phim. Ảnh chụp màn hình.

Các trò chơi được Netflix phát hành trên ứng dụng của mình và thông qua hai kho ứng dụng App Store của Apple và Play Store của Google. Để chơi được các trò chơi này, bên cạnh việc tải trực tiếp trên các kho ứng dụng, người dùng còn có thể tải game về ngay chính trên ứng dụng Netflix. Sau khi game được tải về và cài đặt, để chơi game người dùng sẽ đăng nhập vào chính tài khoản của Netflix đã được đăng ký.

Ngày 10/4, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT&TT) đã có công văn gửi đến Công ty Netflix, yêu cầu tuân thủ quy định pháp luật Việt Nam khi cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng.

Qua rà soát, kiểm tra các dịch vụ trên mạng, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử phát hiện Công ty Netflix đang quảng cáo trò chơi điện tử không phép trên ứng dụng Netflix cung cấp cho người dùng Việt Nam, đồng thời cung cấp nhiều trò chơi điện tử trên App Store Việt nam và Google Play Store Việt Nam khi chưa được cấp phép hoạt động tại Việt Nam. Đây là hành vi vi phạm điều 31, Nghị định 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. 

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử yêu cầu Công ty Netflix dừng việc quảng cáo, phát hành trò chơi điện tử trên ứng dụng Netflix và các kho ứng dụng trước ngày 25/04/2024. Trong trường hợp công ty Netflix không thực hiện các yêu cầu trên, Bộ TT&TT sẽ phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước liên quan xử lý theo quy định pháp luật Việt Nam.

Theo nguồn tin của VietNamNet, ngay sau khi nhận được công văn, Netflix đã nhanh chóng liên hệ với cơ quan quản lý để tìm hiểu về các quy định của pháp luật trong công tác quản lý về phát hành trò chơi điện tử ở Việt Nam. Ngay sau đó, nền tảng này đã quyết định dừng quảng cáo, gỡ bỏ tất cả các trò chơi điện tử trên ứng dụng Netflix và trên các kho ứng dụng Apple App Store cùng Google Play Store. Đơn vị này cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hướng dẫn của các cơ quan quản lý trong quá trình hoạt động tại Việt Nam.

Theo ghi nhận của PV, trong tuần vừa qua đến thời điểm hiện nay, nhiều người dùng Netflix trong nước đã không thể tiếp tục chơi được game trên nền tảng này; đồng thời “thanh game” trên ứng dụng cũng đã biến mất.

Nguồn https://vietnamnet.vn/netflix-dung-quang-cao-va-phat-hanh-game-khong-phep-tai-viet-nam-2282337.html