Thứ bảy, 22/06/2024 0243.9448034 - 0243.9448035 VN | EN

BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

CỤC PHÁT THANH, TRUYỀN HÌNH VÀ THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

Thứ bảy, 22/06/2024 Phát thanh, truyền hình

Thứ bảy, 03/06/2023

BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỔ CHỨC HỘI THẢO VỀ CÔNG TÁC QUẢN LÝ TRONG HOẠT ĐỘNG PHÁT THANH, TRUYỀN HÌNH

Ngày 02/06/2023, tại tỉnh Quảng Ninh, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức “Hội thảo về công tác quản lý trong hoạt động phát thanh, truyền hình”. Ông Nguyễn Thanh Lâm – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông dự và chỉ đạo Hội thảo. Hội thảo có sự tham dự của lãnh đạo một số đơn vị chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Tài chính, Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch, đại diện lãnh đạo Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh và hơn 190 đại biểu đến từ các Đài phát thanh, truyền hình trên cả nước. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình công tác năm 2023 của Bộ Thông tin và Truyền thông; đồng thời cũng là sự kiện nằm trong Dự án “Phát triển báo chí Việt Nam giai đoạn 2020-2024”) năm thứ 4 với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk). 

Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích để Giám đốc/Tổng Giám đốc các Đài phát thanh, truyền hình có dịp trao đổi trực tiếp với Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông về các khó khăn, vướng mắc trong hoạt động phát thanh, truyền hình thời gian vừa qua; là dịp để các đơn vị chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông, của các bộ ngành có liên quan trao đổi, thảo luận, giải đáp trực tiếp các kiến nghị của các Đài phát thanh, truyền hình.

Toàn cảnh Hội thảo

Trong khuôn khổ Hội thảo, các đại biểu đã được cơ quan quản lý nhà nước cung cấp thông tin tổng quan về hoạt động của lĩnh vực phát thanh, truyền hình trong năm vừa qua; nghe các diễn giả, chuyên gia cung cấp thông tin về xu thế nghe xem của khán giả Việt Nam và xu thế quảng cáo truyền hình của Việt Nam, về đo lường khán, thính giả trong thời đại truyền thông số. Đồng thời, tại Hội thảo, các đại biểu cùng trao đổi, thảo luận, giải đáp về các vấn đề liên quan đến định mức kinh tế - kỹ thuật, đơn giá, cơ chế đặt hàng cung cấp dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước, từ đó tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các Đài PTTH để tiếp tục phát triển bền vững, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ tuyên truyền chính trị, truyền thông chính sách, phục vụ tốt hơn nhu cầu thông tin giải trí lành mạnh của người dân Việt Nam.

Hội thảo nghe giải đáp thắc mắc, kiến nghị về lĩnh vực phát thanh, truyền hình

Một số thông tin về Hội thảo được đính kèm tại slide kèm theo.

Tải slide "Phát thanh - Truyền hình hiện trạng và áp lực đổi mới" tại đây: Download 

BBT